Bán giống Sầu Riêng Ri6 cơm vàng, hạt lép năng suất cao dễ chăm sóc

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0911.533.533 để được tư vấn

Giống sầu riêng Ri6 cơm vàng hạt lép là một trong những loại giống sầu riêng đang được bà con nông dân chọn để trồng phổ biến.

Sầu riêng chính là vua của các loại trái cây với hàm lượng dinh dưỡng rất cao và rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Ở Việt Nam sầu riêng đã được du nhập từ Thái Lan và được trồng đầu tiên tại vùng đất Tân Quy- Biên Hòa và sau đó được lan rộng ra khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ và trung tâm viện eakmat . Hiện nay, đã có hơn 200 giống sầu riêng khác nhau cho bà con nông dân lựa chọn trồng với hình dáng kích thước lẫn chất lượng hoàn toàn các nhau các bạn nhé.

Nguồn gốc của giống sầu riêng Ri6

  • Giống sầu riêng Ri6 này xuất hiện vào cuối thập niên 1990 tại ấp Phước Định- Bình Hòa Phước- Long Hồ- Vĩnh Long cơm có màu vàng rất đẹp mắt, hạt sầu riêng lép có vị ngọt. Đặc biệt, thơm cơm và rất khô ráo các bạn có thể cầm mà không hề bị dính tay.
  • Bà con nông dân thường gọi giống sầu riêng Ri6 được đặt theo tên cha để của nó chính là nhân vật ông Sáu Ri. Đây là giống sầu riêng cao cấp và cho năng suất vượt trội mà thị trường rất ưa chuộng.
  • Sầu riêng Ri6 đã đạt thành thích giải thưởng trái cây ngon của hội thi “ Viện cây ăn quả miền Nam” và “ Hội chợi nông nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long”. Sầu riêng Ri6 chính là loại giống đang được đánh giá là dễ chăm sóc và dễ trồng cũng như khả năng đậu trái sai và cho thu hoạch sớm hơn các loại sầu riêng khác hiếm khi bị sượng. Đồng thời, cơm dày và có mùi thơm rất đặc trưng.

Đặc điểm sinh trưởng của giống sầu riêng Ri6

  • Giống cây này được nhân rộng theo cách ghép từ cành của các vườn cây đầu dòng cho năng suất rất cao và ổn định hàng năm tầm 150 trái/cây/năm và đạt năng suất trung bình khoảng 25-30 tấn.
  • Giống sầu riêng Ri6 có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau và sinh trưởng cũng như phát triển tốt ở độ cao 1200 m so với mực nước biển. Nhiệt độ thích hợp để cây có thể phát triển là 18-32 độ, nhiệt độ tối ưu là 25 độ C và giống cây này cần khá nhiều nước, với lượng nước mưa 1500 mm/năm và phân bố đều trong năm.
  • Thông thường, sau 3 năm trồng cây sầu riêng này bắt đầu cho thu hoạch và trái sẽ phân bố đều trên tán cây và có dạng hình bầu dịc có vỏ mỏng và màu xanh.
  • Trọng lượng trung bình của giống sầu riêng Ri6 từ 2-3kg, với tỷ lệ cơm trên trái hơn 30% cơm vàng và hạt lép có vị béo đậm đà và đang được đánh giá là một trong những giống sầu riêng thơm ngon nổi tiếp, có thể đáp ứng được thị hiệu của người tiêu dùng.
  • Tấn cây sầu riêng Ri6 có tuổi thọ cao 25-30 năm/ cây và cho năng suất ổn định với doanh thu ổn định từ 400-500 triệu/ha.
  • Trong quá trình canh tác bà con trồng cây ăn trái có thể trồng xen với nhiều loại cây trồng khác để có thể tăng doanh thu trên một diện tích canh tác.


Giống sầu riêng Ri6 chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tư vấn miễn phí trên toàn quốc.

Trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat.

Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Posted in: Sầu Riêng
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat