Biện pháp phòng trừ sâu bệnh hai trên cây mắc ca

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0911.533.533 để được tư vấn

Mắc ca là một loại cây dễ trồng có khả năng chịu hạn tốt nên có thể thích nghi với điều kiện trồng ở nhiều nơi. Trong những năm gần đây diện tích của cây mắc ca cũng đang dần được mở rộng, các vấn đề về giống mắc ca cũng như biện pháp chăm sóc mắc ca cũng đang được bà con đặc biệt quan tâm như vấn đề về sâu bệnh hại cũng ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất cũng như chất lượng của vườn mắc ca.

Thực tế thì tình hình sâu bệnh hại trên cây mắc ca cũng chưa phổ biến, mức độ gây hại cũng không quá cao. Chủ yếu là các loài bọ nẹt, rầy mềm, sâu kèn nhỏ, rệp sáp là xuất hiện nhiều. Việc phòng trừ các loại sâu bệnh này chủ yếu dựa vào việc chọn lựa các giống kháng bệnh để cây giống tự phòng chống bệnh.

Nên chú ý vệ sinh vườn trồng thường xuyên để loại sạch mầm mống gây bệnh, chủ động cắt bỏ các cành lá hay hoa bị bệnh và tiêu hủy ra khỏi vườn.

sâu bênh mắc ca

Nên bảo vệ một số loài thiên địch có khả năng tiêu diệt các nhóm sâu bệnh như nhện, kiến vàng, ong bắp cày, bọ ngựa, bọ rùa bởi chúng có thể ăn các ấu trùng của các loài sâu hại giúp bạn hạn chế sử dụng các loại thuốc hóa học có độ độc cao.

Hiện nay cây mắc ca chỉ có xuất hiện một số bệnh hại như thối hoa, nám quả và bệnh xì mủ thân nên cần chú ý chọn lựa những loại thuốc BVTV uy tín để phòng trừ sâu bệnh hiệu quả hơn.

Hiện nay các loại thuốc dùng để phòng trừ sâu, bệnh hai trên cây mắc ca chưa được đăng ký trong danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng ở Việt Nam năm 2013 nên nếu cây mắc ca bị bệnh bà con có thể tham khảo một số loại thuốc có hoạt chất Chlorpyrifos Ethyl, Diazinon, Cypermethrin để phòng trừ bệnh rệp sáp, rầy mềm, sâu đục thân, còn đối với bệnh xì mủ thân thì có thể tham khảo các hoạt chất  Dimethomorph + Mancozeb hoặc Mancozeb + Metalaxyl – M để sử dụng. Trước khi sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật bà con cần chú ý đánh giá hiệu lực thuốc và sức ảnh hưởng của chúng đối với cây mắc ca để mang lại hiệu quả cao nhất sau khi sử dụng nhé.

Posted in: Mắc Ca
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat