Cách pha cà phê ngon có thể bạn chưa biết

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0911.533.533 để được tư vấn

Cà phê là thức uống quen thuộc của rất nhiều người để khởi đầu một ngày mới hiệu quả hơn, với mỗi loại cà phê lại có một hương vị đặc trưng khác nhau cũng như tùy vào cách pha chế của mỗi người mà chúng ta có thể thưởng thức một ly cà phê ngon hay dở. Vậy bạn đã biết cách pha cà phê ngon chưa? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết trong bài viết này nhé!

Chất lượng của cà phê.

Thông thường một ly cà phê ngoài cửa hàng đều pha trộn rất nhiều thương hiệu cà phê khác nhau lại với nhau để có hương vị của mình. Tuy nhiên loại cà phê này lại thường có chứa thêm bột bắp và các loại hương liệu không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang muốn uống một ly cà phê chất lượng hãy chọn cà phê nguyên chất không có pha trộn, bạn nên mua cà phê đã được rang và xay tại chỗ để biết được chất lượng của một ly cà phê.

Dụng cụ pha cà phê.

Để pha được một ly cà phê ngon, chúng ta cũng cần đến một phin pha thật tốt, phin pha phải chắc chắn, sạch sẽ và không có lẫn bất kì dầu mỡ hay mùi hôi của thức ăn nào cả. Bạn nên sử dụng phin cà phê với dung tích vừa đủ để pha một ly cà phê, không nên sử dụng phin cà phê quá lớn thì lượng nước căn sẽ không chuẩn. Phin dùng cầm phải chắc chắn, nắp phin và gạt nén phải cứng và khít với phin cà phê. Nên sử dụng phin cà phê có chất lượng inox là tốt nhất.

Trước khi pha cà phê bạn nên tráng phin cà phê qua nước sôi, vừa có tác dụng làm sạch phin vừa giúp phin cà phê nhật được một lượng nhiệt ổn định trước. Hạn chế được sự giảm nhiệt lượng khi cho nước sôi vào cà phê phải làm nóng phin. Lúc này cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn, nóng hơn và sẽ cho ra những hương vị thơm ngon hơn, đậm vị hơn.

Lượng cà phê cho vào phin.

Đây là thao tác đòi hỏi kinh nghiệm cao của người pha chế bởi bạn sẽ phải thật chú ý để cho lượng cà phê vừa đủ để tạo ra một ly cà phê đậm đà, nếu cho cà phê quá ít sẽ khiến cà phê bị nhạt, bột cà phê không ăn khớp và dễ bị nổi phồng lên, nếu cho cà phê quá nhiều thì cà phê sẽ khó chảy ra và rất khó nén. Tỷ lệ cà phê thường dùng là cho cà phê vào khoảng 1/3 phin cà phê, để lượng nước là khoảng 2/3.

pha cà phê ngon

Sau khi cho cà phê vào bạn cần dùng gạt ép cà phê xuống, ép với lực nhẹ thôi nhé. Nếu ép quá chặt cà phê sẽ không chảy ra và không được thấm đều còn nếu ép lỏng tay thì cà phê sẽ không giữ được nước mà chảy quá nhanh.

Cách pha nước.

Đầu tiên bạn cần phải chế nước sôi vào phần trong nắp đậy của phin. Sau đó cho phin cà phê lên trên để cà phê hút hết nước ở dưới nắp. Quá trình này gọi là ủ cà phê. Sau khi cà phê hút hết nước bạn cho khoảng 20% lượng nước của phin vào để cà phê được ngấm từ phía trên. Chờ khoảng 15 đến 20 giây để cà phê được ngấm thêm chút nữa rồi bạn cho phin cà phê lên ly và cho tiếp lượng nước 80% còn lại vào phin. Lúc này bạn chú ý quan sát phin cà phê để kiểm tra xem độ ép đã vừa đủ để cà phê ngấm và nhỏ xuống đúng thao tác chưa.

Khi cà phê nhỏ xuống ly theo từng giọt thì bạn đã có ngay một ly cà phê pha chế thành công, cứ khoảng 1 giây 1 giọt nhé. Còn nếu ly cà phê chảy quả nhanh thì bạn đã cho quá ít cà phê hoặc ép chưa chặt, bạn nên dùng tay ấn gạt ép xuống một chút để hạn chế tốc độ chảy. Nếu cà phê nhỏ quá chậm hoặc không chảy thì bạn cần xem phin có bị tắc phía bên dưới không và xem lại cà phê có phải bị ép quá chặt không để chỉnh sửa.

Pha chế cà phê.

Chúng ta thường có hai cách pha chế cà phê là cà phê đen hoặc cà phê sữa. Dùng nóng hoặc dùng lạnh. Tùy vào khẩu vị của từng người chúng ta có thể sử dụng cà phê đen có đường hoặc không đường, sữa nhiều hoặc sữa ít. Tuy nhiên bạn có thể cân nhắc một số gợi ý dưới đây để thưởng thức ly cà phê ngon như:

Khi sử dụng đường đối với cà phê đen bạn nên sử dụng đường phèn hoặc đường nghiền thật nhỏ, không nên dùng đường quá lớn sẽ mất khá nhiều thời gian và không cảm nhận được hương vị của cà phê. Nếu uống đá thì cần đánh tan đường, bạn có thể sử dụng dụng cụ để đánh tan cà phê đến khi có bọt rồi cho viên đá to vào, đá càng già thì cà phê giữ được hương vị càng lâu, càng thơm ngon hơn.

Nếu bạn dùng sữa thì nên cho sữa vào ly trước khi cà phê nhỏ xuống, nên sử dụng khoảng 30- 40 là tốt nhất, khi uống bạn cần pha tan sữa rồi cho thêm đá hoặc dùng nóng đều ngon.

Đối với những ai yêu thích sự đậm đà hơn của cà phê có thể cho thêm vào phin cà phê lúc pha 1 -2 hột muối để tăng độ đậm, giảm vị chua cho cà phê.

Vậy là bạn đã có ngay một ly cà phê thơm ngon để thưởng thức rồi!

Posted in: Cà Phê
Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn
hotline viện eakmat